Cách lắp đặt bồn cầu nhanh chỉ với 8 bước đơn giản

Thông thường, khách hàng luôn quan niệm rằng lắp đặt bồn cầu là công việc có độ khó vô cùng cao. Trên thực tế, cách lắp đặt bồn cầu lại rất đơn giản và bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 8 bước giúp lắp đặt bồn cầu vừa nhanh vừa đúng kỹ thuật qua bài viết sau.

Lắp đặt bồn cầu cần những vật liệu nào?

Bồn cầu là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Do đó, lắp đặt bồn cầu là vấn đề cần thiết và được nhiều khách hàng quan tâm. Theo bạn, khi lắp đặt bồn cầu chuyên dụng tại nhà cần phải chuẩn bị những vật liệu cần thiết nào?

cach lap dat bon cau 2
Vật liệu cần dùng khi lắp đặt bồn cầu

Theo tìm hiểu, khách hàng cần phải chuẩn bị một vài loại vật liệu quan trọng sau để đảm bảo bồn cầu được lắp đặt chính xác và đúng khoa học:

 • Tua vít.
 • Khăn cũ, quần áo cũ hoặc vải lau.
 • Dao đục.
 • Máy khoan.
 • Cờ lê, băng dính, kìm bấm, thước dây, mỏ lết, băng tan…
 • Xi măng hoặc xi măng trắng (hỗn hợp vữa).
 • Các bộ phận cần thiết để lắp đặt bồn cầu như nắp bồn cầu, bồn cầu,…

Những lưu ý quan trọng cần nhớ khi lắp đặt bồn cầu

Bồn cầu được lắp đặt đúng kỹ thuật giúp đảm bảo an toàn tốt nhất cho mọi khách hàng khi sử dụng. Do đó, trước khi lắp đặt, khách hàng cần lưu ý đến một vài vấn đề sau để quá trình lắp đặt tiến hành thuận lợi hơn:

cach lap dat bon cau 3
Các ghi chú quan trọng trước khi lắp bồn cầu mới
 • Phải đảm bảo bồn cầu mới còn nguyên vẹn và không xuất hiện các tình trạng như nứt, vỡ,… trong quá trình vận chuyển.
 • Cần làm sạch đường ống nước nối với bồn cầu, kiểm tra tình trạng xả – thoát của đường nước. Nếu xuất hiện dấu hiệu tắc nghẽn, cần liên hệ hotline 0988.551.685 để được chuyên gia tư vấn nhanh nhất.
 • Tránh tình trạng tráng xi măng quá đầy.
 • Kiểm tra áp lực nước trong nước ống và vệ sinh sạch tấm lọc nước dùng cho bồn cầu mới.

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu tiêu chuẩn chỉ với 8 bước

Sau khi đã chuẩn bị các vật liệu cần thiết, khách hàng có thể tự lắp đặt bồn cầu tại nhà theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Dọn dẹp vị trí lắp đặt

Nơi đặt bồn cầu cần được dọn dẹp sạch sẽ, loại bỏ các rác thải và vết bẩn xung quanh vị trí đã chọn lựa ban đầu. Nếu khách hàng lắp đặt tại vị trí của bồn cầu cũ, bạn cần phải di chuyển và dọn bồn cầu cũ đi nơi khác.

cach lap dat bon cau 4
Vệ sinh xung quanh khu vực đặt bồn cầu mới lắp đặt

Bước 2: Xác định vị trí của đường ống thải

Khách hàng dựa theo không gian và diện tích chung của nhà tắm, nhà vệ sinh để lựa chọn vị trí đặt ống nước thải phù hợp. Nơi chọn lựa cần phải đảm bảo không phá vỡ cấu trúc và tính thẩm mỹ chung của cả công trình xây dựng.Từ đó, bồn cầu sau khi được lắp đặt sẽ sử dụng thuận tiện và dễ dàng hơn.

cach lap dat bon cau 5
Chọn vị trí kéo đường ống thải dựa theo bản vẽ chung

Bước 3: Nối đệm cao su vào ống nước thải

Gắn các đệm cao su vào đường ống nước thải là công đoạn quan trọng và cần thiết trong cách lắp đặt bồn cầu mới cho gia đình. Do đó, trước khi tiến hành nối đệm cao su, khách hàng cần phải làm sạch các vị trí kết nối sẽ lắp đặt.

Sau đó, khách hàng dùng keo silicon để gắn chặt gioăng vào các vị trí trên đường ống nước thải. Một vòng đệm cao su mới sẽ được lắp đặt xung quanh khu vực lỗ thoát nước của bồn cầu, vòng sáp (đệm cao cu) sẽ có hình phễu hoặc dạng trơn.

Ghi chú: Khách hàng nên dùng các loại keo silicon chuyên dụng, không nên dùng keo làm giảm hoặc mất độ đàn hồi của cao su như keo 502,… Điều này giúp giảm tình trạng rò rỉ đường nước thải trong quá trình sử dụng và sinh hoạt của gia đình.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt bồn cầu mới

Khách hàng bắt đầu di chuyển bồn cầu mới vào vị trí lắp đặt đã được lựa chọn. Nơi đặt tâm bồn cầu cần trùng khớp với lỗ tâm trên mặt sàn.

cach lap dat bon cau 6
Bắt đầu tiến hành lắp đặt bồn cầu mới

Trong trường hợp, khách hàng dùng loại bồn cầu dạng cố định thông qua bulong thì cách gắn đơn giản hơn nhiều so với bồn cầu thông minh. Khách hàng chỉ cần đặt điểm vít trên bồn cầu khớp với vị trí bulong đã được cố định trên mặt sàn.

Bước 5: Cố định vị trí lắp đặt

Cố định vị trí lắp đặt là bước quan trọng nhất sau khi đặt bồn cầu khớp với đầu nối bulong trên mặt sàn. Do đó, khách hàng tiến hành cố định như sau:

 • Trước tiên, bạn dùng tua vít vặn đều và siết chặt các ốc vít trên bồn cầu, cần phải sử dụng đều lực để tránh tình trạng nứt hoặc vỡ sứ do độ căng của bồn cầu không đều.
 • Sau đó, bạn dùng silicon hoặc xi măng trắng để kết nối bồn cầu và đường nước thải với độ rộng khoảng 3cm.

Bước 6: Tiến hành đặt két nước

cach lap dat bon cau 1
Đặt két nước cho bồn cầu mới

Công đoạn lắp đặt két nước có thể bỏ qua nếu khách hàng sử dụng loại bồn cầu 1 khối. Còn những loại khác, khách hàng chỉ cần đặt két nước khớp với vị trí đặt đã được chọn rồi siết bulong giữa két nước và bồn cầu.

Bước 7: Lắp đặt dây nối và nguồn nước

Trong bước này, khách hàng chỉ cần căn chỉnh độ dài của dây nối cho thích hợp với chốt mở khóa nguồn cấp nước. Khách hàng cần tiến hành kiểm tra cẩn thận sau khi điều chỉnh để đảm bảo nước được xả đến đúng vạch mức để tránh tình trạng rò rỉ nước khi sử dụng.

Bước 8: Đặt nắp ngồi của bồn cầu

Nắp ngồi bồn cầu là phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt bồn cầu cho gia đình. Khách hàng chỉ cần đặt nắp ngồi trên bề mặt bồn cầu và siết chặt các điểm nối ốc vít.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0878112222